Năm nào cũng vậy, đến dịp hè là nhu cầu đi lại, du lịch, nghỉ dưỡng lại tăng mạnh. Do đó cũng nhiều kẻ gian  lợi dụng thời cơ này để tung ra các chiêu lừa đảo đánh vào tâm lí khách hàng muốn tìm vé rẻ. Vậy làm sao để có thể tìm được giá vé tốt như mong muốn mà vẫn đảm bảo rằng đó là vé thật?
Hiện tại cũng có nhiều nơi lợi dụng các chính sách của các hãng hàng không để lừa đảo khách hàng 
Ví dụ như:
 Chính sách hoàn vé của Vietnam Airline đối với các vé máy bay hạng cao hơn hạng siêu tiết kiệm. 
Chi phí hoàn vé là 600.000.
 Lợi dụng chính sách này của Vietnam airlines mà kẻ xấu đã rao bán vé máy bay với giá rẻ (rẻ hơn giá mà hãng đưa ra) để đánh vào tâm lý của khách hàng là mua được vé máy bay giá rẻ. Khách hàng thấy vé máy bay giá rẻ nhanh chóng book vé. Kẻ xấu vẫn book vé cho khách hàng theo đúng hành trình mà khách hàng đưa ra và thanh toán như bình thường. Khi khách hàng nhận vé, gọi điện lên hãng để kiểm tra thì được báo đã xuất vé đúng hành trình. Khi đó khách hàng đã yên tâm là mình đã đặt được vé máy bay và không để ý gì nữa
 Nhưng sau đó ít ngày, chúng sẽ gửi yêu cầu tới Vietnam airlines để xin hoàn vé. Việc hoàn vé sẽ được chấp thuận ngay nếu như người yêu cầu hoàn vé chính là người đặt vé. Và khách hàng không nhận được thông tin nào là vé máy bay của mình đã được hoàn vé. Chỉ đến khi đến sân bay làm thủ tục check-in mới biết được vé máy bay không còn hiệu lực. Và kẻ lừa đảo đã ôm tiền bỏ trốn.

 Chính sách đổi tên của VietJet Air & Jetstar Pacific
Chi phí mỗi lần đổi tên là 275,000 đồng
 Chiêu thức của kẻ xấu là lại rao bán vé rẻ, khi bạn liên hệ sẽ được bán giá”hot” đúng như hành trình bạn mong muốn, sau đó một thời gian, chúng sẽ dùng vé đã xuất cho bạn rao bán với giá rẻ tiếp tục, nếu có người liên hệ thì chúng sẽ gửi yêu cầu lên hãng tiến hành đổi tên, và cứ thế…..
Với 1 chiếc vé này, đối tượng có thể bán cho cả chục người. Đó là vé thật, chỉ cần đổi tên là có thể bán được cho người khác với mức phí mỗi lần đổi tên là 275.000 đồng cho chặng bay nội địa, điều kiện là thực hiện trước 3 giờ so với giờ khởi hành.

 Chính sách thanh toán trong vòng 24h kể từ khi đặt chỗ
 Khách hàng đến tận nơi có trưng biển đại lý của Vietjetair để mua vé. Nhân viên bán vé nhận tiền, giao vé cho khách với thông tin đầy đủ về chuyến bay, code đặt chỗ, tổng số tiền thanh toán… nhưng thực chất đó chỉ là thông tin về mã đặt chỗ, nhân viên bán vé tự copy (sao chép) ra bản Word rồi tự điền thêm các thông tin khác giống như một tấm vé thật. Trò lừa này xuất phát từ chính sách của các hãng giá rẻ cho phép thanh toán trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt chỗnên đại lý đặt vé cho khách nhưng không trả tiền thanh toán. Vietjetair đã khuyến cáo hành khách cần kiểm tra thông tin vé máy bay qua tổng đài 19001886 hoặc website vietjetair.com.

Cách phòng tránh để không mua phải vé máy bay giả.😎😎😎
 Đầu tiên khi bạn đã có dự định du lịch trong dịp hè thì nên lên kế hoạch sớm, ngày cụ thể và book vé sớm để tiết kiệm chi phí.

 Liên hệ đến những phòng vé chính thức & uy tín của hãng.

 Không nên tham vé máy bay quá rẻ.
Thông thường giá tại các phòng vé sẽ chênh lệch nhau khoảng vài chục nghìn đồng nếu có ai đó báo giá rẻ hơn vài trăm hay giá rẻ hơn trên hệ thống thì bạn cần xem xét thật kĩ vì có thể người đó 90% là lười đảo.

 Giao dịch mua bán với những phòng vé lớn uy tín hay được mọi người review tốt
– Trước khi giao dịch với ai đó, các bạn cần kiểm tra nick facebook (xem thật hay ảo, có còn sử dụng không,…), Xin tên và CMT, lưu lại tài khoản ngân hàng đã chuyển tiền. Điều ad nhắc rất quan trọng, nó liên quan trực tiếp tới quyền lợi của các bạn nên các bạn nên lưu tâm

 Lời Khuyên khi Giao dịch qua Facebook
 Các bạn nên giao dịch với Fb thật, có tên chính chủ
 Trước khi giao dịch, phải vào fb của người bán xem thông tin, xem có phải 1 facebook thường xuyên hoạt đông không, tồn tại lâu chưa?…
 Số tài khoản giao dịch phải trùng với tên người bán (họ và tên); có thể xin nhiều hơn 2 số tài khoản để kiểm tra. 
 Đăng lên hội để tìm hiểu (post cả link fb, tránh kẻ gian tạo fb ảo, lấy ảnh người bán để lừa đảo)…. 
 Có thể xin thêm số CMT (Lưu ý là số chứng minh thư cũng phải trùng với tên FB và số tài khoản giao dịch và tốt nhất)
 Nếu người bán có thể cung câp đầy đủ thông tin như vậy thì các bạn có thể an tâm tới 90%

 Kiểm tra thông tin vé kĩ lưỡng
Khi bạn book vé thành công mỗi vé sẽ có một mã code riêng để bạn có thể kiểm tra thông tin của bản thân trên chiếc vé và hành trình bay. Khi người bán đưa bạn thông tin về mã code bạn nên lên trang web chính của hãng kiểm tra kĩ lưỡng trước khi yêu cầu xuất vé. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp lên hãng để kiểm tra về thông tin vé và hành trình bay có đúng với những gì người bán vé nói không.
Trước ngày đi vài ngày bạn nên gọi điện lên hãng kiểm tra thông tin lại 1 lần nữa để xác nhận về chiếc vé của mình.

QUY LUẬT VÉ MÁY BAY

——————————————————————————————————————————————
  Cuối tuần thường ko có giá rẻ. Trừ vé khuyến mại ( rất khó săn và thường phải book sớm ).

  Lễ tết ko có giá rẻ

  Đi càng đông giá càng đắt. Vì giá vé theo dạng nấc thang (các hạng)

  Đi gấp giá đắt

   Giá máy bay bán theo giá của hãng đưa ra tại cùng 1 thời điểm kiểm tra và đặt vé. ko bao giờ có chuyện 1 ai đó bán rẻ hơn những đại lý khác tận 200-500k cả. Trừ khi họ nhượng lại từ người khác đã đặt từ lâu.

   Giá vé máy bay như sàn chứng khoán lên xuống bất chợt nên mọi người đừng thắc mắc tại sao hôm thế này mà hôm nay giá thế kia , có thể vài giây thôi giá cũng khác rồi.

 Vé rẻ thì phải đặt liền tay, chuyển khoản ngay. Càng phân vân càng đắt. Càng đi so sánh, đi hỏi mà ko mua ngay càng bị đắt.

——————————————————————————————————————————————
Hi vọng 1 vài thông tin của chúng tôi có ích đối với Quý khách
Chúc Quý khách có thể mua được những chiếc vé tốt nhất & tận hưởng kì nghỉ vui vẻ bên gia đình và người thân 🎉🎉


Tận hưởng cuộc sống theo phong cách của chính bạn !