Nhắc đến Tây Nguyên, người ta hay nghĩ đến một vùng đất hoang sơ, đầy nắng và gió,với những con đường đất đỏ khúc khuỷu, hiểm trở. Nhưng vùng đất này còn có nhiều điều thú vị, đủ sức hấp dẫn những bước chân du khách ưa chinh phục và khám phá. 

Vùng đất này sở hữu những nguồn tài nguyên du lịch hết sức đa dạng và độc đáo. Đến với Tây Nguyên, thực sự là một dịp để du khách trở về với thiên nhiên hùng vĩ, khám phá những cánh rừng nguyên sinh với đa dạng động thực vật.🌳🌲🍃

Tây Nguyên còn là vùng đất chung sống của hơn 47 đồng bào dân tộc anh em 👫👫👫 với những sắc thái văn hóa đậm nét riêng. Văn hóa cộng đồng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên là một kho tàng phong phú và vô giá. Đặc biệt, cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét tự nhiên độc đáo.

Có đến với Tây Nguyên, trải nghiệm cuộc sống ở đây mới hiểu hết được cái độc đáo và thú vị của vùng đất này. Những người dân chất phác và đôn hậu, những ánh nhìn khảng khái, mạnh mẽ của những người con của núi rừng. Đâu đó lẫn trong cái hùng vĩ của núi rừng là những khung cảnh quá đỗi bình yên và thân thuộc. Nếu có dịp đến với Tây Nguyên và tham gia một lễ hội của người dân bản địa nơi đây thì đó chắc chắn là một may mắn và trải nghiệm không thể nào quên với du khách. Người Tây Nguyên có thói quen sinh sống trong các ngôi nhà sàn bởi vì xưa kia vùng đất này toàn là rừng và có nhiều thú dữ nên xây dựng nhà sàn trên cao để tránh thú dữ tấn công. Đặc biệt là ngôi nhà Rông đó được coi như linh hồn của làng, nhà Rông có chức năng như những ngôi đình của người Việt. Là nơi gìn giữ tục lệ, nơi truyền lửa truyền thống của những vị tộc trưởng cho lớp trẻ của làng. Ngôi nhà Rông một biểu tượng linh thiêng thể hiện sức mạnh cũng như sự trường tồn của các dân tộc ở Tây Nguyên . Nếu như nhà Rông là linh hồn của làng thì cồng chiêng chính là âm vang của núi rừng Tây Nguyên. Về với Tây Nguyên là dịp bạn được đắm mình trong “Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào năm 2005.

Con người Tây Nguyên có những lễ hội vô cùng độc đáo, có thể nói trên khắp cả nước không ở đâu tìm thấy những lễ hội đặc sắc như vậy. Và có hai lễ hội khá quan trọng với họ là lễ hội “Đâm trâu” và lễ “Bỏ mả”. Lễ hội đâm trâu được tổ chức nhằm đưa lễ vật tạ ơn với các vị thần đã bảo vệ dân làng và cầu cho một mùa màng bội thu. Còn lễ “Bỏ mả” là một nghi lễ tiễn đưa những người đã mất, theo quan niệm của họ chỉ khi thực hiện lễ bỏ mả thì người chết mới hoàn toàn rời xa họ và đi đầu thai một kiếp khác còn trước đó thì họ vẫn sẽ hàng ngày mang cơm ra mộ của người chết dọn dẹp trông coi những ngôi mộ đó khi họ có đủ điều kiện làm lễ bỏ mả (phải đem một nửa tài sản của gia đình ra tổ chức lễ chiêu đãi những người trong làng), họ sẽ làm những tượng nhà mồ để giúp họ chăm sóc người thân đã mất bởi vì sau khi tiến hành lễ bỏ mả họ sẽ không còn đến thăm mộ nữa. Những lễ hội ở nơi đây đều mang yếu tố cộng đồng rất cao, họ rất chú ý đến sự đoàn kết của những thành viên trong làng và tổ chức lễ hội chính là cơ hội để gắn kết các thành viên.


TOUR TÂY NGUYÊN 3 NGÀY 2 ĐÊM

Giá vé : 2,900,000 VNĐ 

Số lượng : trên 10 người

Thông tin chi tiết về tour vui lòng truy cập http://htgroupvn.com/tour/kham-pha-buon-me-thuoc/

 Quý khách cần hỗ trợ, tư vấn về tour du lịch, vé máy bay, phòng khách sạn đừng e ngại liên hệ với chúng tôi 
 Thông tin liên hệ 
(028)6674 0088 – (028) 66780088
💌 tour.httour@gmail.com 
💌 hotels.httour@gmail.com
Tham khảo thêm nhiều tour khác trên 
Website : http://htgroupvn.com/
 HOTLINE:
096 156 3343 ( Ms Trinh )
Enjoy Your Life


Tân hưởng cuộc sống theo phong cách của chính bạn !